Món Tây cho tiệc Giáng sinh
Giáng Sinh là dịp để mẹ đãi cả nhà những món ăn Tây phương lạ miệng.
Năm nay nhà mình sẽ không xài món gà tây truyền thống hay gan ngỗng béo ngậy nữa mà sẽ "nếm trải" một thực đơn Giáng Sinh với hải sản và các loại rau củ nhé.
Để mấy ba con không quá bỡ ngỡ trước khẩu vị Tây, mẹ đã khéo léo nêm nếm các loại gia vị quen thuộc và sử dụng những thực phẩm thường ngày như hoa hẹ, mè đen, cà rốt... Với món bánh tráng miệng làm từ kem sữa đặc và chocolate, chắc hẳn cục cưng của mẹ sẽ ăn không biết mệt. Nào, cả nhà cùng tận hưởng vị ngọt ngào của một mùa Giáng Sinh vui vẻ nhé.
Chả cá hồi bọc tôm
Nguyên liệu:
Phi lê cá hồi 100g, tôm càng 1 con, khoai tây, rau mầm, thì là, phô mai, kem sữa.
Thực hiện:
Xay một ít phi lê cá hồi với rau thì là, nấu chín hỗn hợp với muối, tiêu. Trộn ít phô mai, kem sữa với hỗn hợp rồi bọc bên ngoài cuộn phi lê cá hồi (dạng tròn). Đem hấp chín phần này. Tôm càng luộc chín, xé ngang sống lưng. Khoai tây xắt những lát dài, mỏng, chiên vàng giòn. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cho phần cá hồi hấp đặt giữa sống lưng tôm càng, trang trí càng tôm phía trên mặt. Cuối đĩa bày khoai tây chiên vàng và rau mầm ăn kèm.
Bí quyết:
Cá hồi sẽ ngon hơn khi ăn tái, vì thế không nên hấp quá chín phần cá hồi. Tốt nhất nên hấp cá hồi khoảng 3 phút là được.
Comment