Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bữa cơm thịnh soạn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bữa cơm thịnh soạn

    Bữa cơm thịnh soạn


    Cùng thưởng thức những món ăn mới lạ với gia đình bạn vào dịp cuối tuần đi nào. 4 công thức món ăn dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa cơm thịnh soạn cho gia đình đấy!


    Súp đậu đỏ mạch nha


    Nguyên liệu:

    200g đậu đỏ, 2 thìa súp gạo thơm, 1/2 bát bột yến mạch, 1 lít nước dùng gà, 100g thịt gà, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê bột yến mạch sấy khô, 2 thìa súp mạch nha, hành lá, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Thịt gà rửa sạch đem ướp với hạt nêm, đem miếng gà rán vàng rồi xé miếng nhỏ,

    Đậu đỏ đãi sạch, đem ngâm với nước ấm trước khi nấu 2 giờ. Bột yến mạch đem khuấy đều với nước.

    Gạo thơm vo sạch cho vào nồi nấu chung với đậu đỏ và nước dùng gà, vặn lửa liu riu. Khi đậu chín, gạo nhừ, cho mạch nha, bột yến mạch vào., nềm vừa ăn, rắc bột yến mạch sấy khô, hành lá thái khúc.

    Thưởng thức:

    Dùng nóng

    Bí quyết:

    Để bột yến mạch không bị vón cục bạn nên khuấy bột với nước ấm theo một chiều.







  • #2
    Thịt gà sốt vị cam

    Thịt gà sốt vị cam




    Nguyên liệu:

    200g ức gà quay, 200g đậu đỏ, 1/4 quả dứa, rau mùi, hành lá.

    Làm sốt:

    1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa cà-phê bột cam, 1/2 bát tép cam tách nhỏ, 2 thìa súp sữa chua không đường, 2 thìa súp nước cốt cam, 1 thìa súp nước tương.

    Thực hiện:

    Gà quay đem chặt miếng vừa ăn. Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát nhỏ, quấy đều, rồi cho vào ngăn mát khoảng 15 phút.

    Đậu đỏ luộc chín, để ráo. Kế tiếp cho thịt gà, đậu đỏ vào hỗn hợp sốt, cho dứa thái miếng vừa ăn, hành lá thái khúc vào rồi xốc đều lên.

    Thưởng thức:

    Trang trí với rau mùi. Dùng ngay sau khi trộn.

    Bí quyết:

    Để đậu đỏ không bị nát khi luộc bạn nên cho chút muối.






    Comment


    • #3
      Giò lợn hầm đậu đỏ

      Giò lợn hầm đậu đỏ




      Nguyên liệu:

      1kg chân giò trước, 4 quả trứng gà, 200g đậu đỏ, 1 thìa cà-phê đường phèn, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê muối, 1 lít nước, hành, rau mùi.

      Thực hiện:

      Chân giò rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Đem ướp với nước mắm, muối, đường phèn, hạt nêm khoảng 15 phút. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ trước khi nấu.

      Hành thái khúc, cho chân giò và đậu đỏ vào nồi nước hầm với lửa liu riu. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng hớt bọt để nước trong.

      Trừng gà đập vào bát, rồi quấy tan đều. Khi chân giò và đậu đỏ mềm, cho trứng vào. Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hành thái khúc vào. Trang trí với rau mùi.

      Thưởng thức:

      Dùng nóng.

      Bí quyết:

      Để chân giò mềm mà vẫn giữ vị dai ngon bạn có thể nướng sơ trước khi hầm.






      Comment


      • #4
        Cá chép om đậu đỏ

        Cá chép om đậu đỏ




        Nguyên liệu:

        1 con cá chép, 100g đậu đỏ, 100g thảo quả, 1 thìa cà-phê trần bì, 1 thìa cà-phê hành tỏi băm, 500ml nước dùng, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, hành lá.

        Thực hiện:

        Cá chép làm sạch, để ráo, chặt khúc vừa ăn.

        Hành lá thái khúc. Thảo quả tách vỏ ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Đậu đỏ rửa sạch đem ngâm với nước ấm, vớt ra để ráo.

        Hành, tỏi băm phi thơm.

        Cho đậu đỏ, trần bì, thảo quả vào nước dùng, cho hành tỏi băm phi, đun với lửa nhỏ, nêm gia vị. Khi hỗn hợp đậu đỏ, thảo quả, trần bì sắp chín, cho cá vào om khoảng 15 phút. Cá chín, cho hành lá thái khúc vào, tắt lửa.

        Thưởng thức:

        Dùng với cơm trắng

        Bí quyết:

        Để cá bớt mùi tanh, bạn nên ngâm cá với chút rượu trắng.


        Theo Tiếp thị gia đình






        Comment

        Working...
        X