Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cháo Lòng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cháo Lòng

    Cháo Lòng


    Mùa đông này có bát cháo lòng thì ấm lòng lắm




    Nguyên Liệu:

    1/2 cái bao tử

    500g xương heo

    11 cái lưỡi heo

    3 lít nước

    1 trái tim heo

    1 khúc ruột heo

    1 cái lá mía

    100g gan heo

    1/2 huyết sống

    1 chén gạo

    1 khúc phèo

    3 muỗng canh nước mắm

    Bột ngọt , tiêu , hành lá , muối....

    Cách Làm: *Chuẩn bị :

    Xương heo lựa mua xương ống, chặt khúc. Đổ 3lít nước vô nồi nấu sôi thả xương heo vô, hớt bọt cho trong.
    Nấu một lát, bắt đầu bỏ gạo vào, nêm nước mắm, bột ngọt.
    Lưỡi heo trụng nước sôi cạo sạch nhớt trắng cho vô nồi xương heo luộc mềm.
    Phèo lựa mua khúc nào ngon ( bóp nhẹ thấy trong ruột heo chảy ra chút lợn cợn trắng, khi ăn không thấy đắng ) luộc chung với bao tử ( bỏ nước )
    Tim, gan , lá mía, luộc với 2 lít nước nêm chút muối, lọc nước đó cho vô nồi cháọ
    Huyết heo luộc riêng ( bỏ nước ) rồi xắt miếng cho vô cháo đã chín. Bớt lại 1 miếng huyết sống để khi gần bắc nồi cháo xuống dầm nhỏ miếng huyết đó cho vô nồi cháọ
    Ruột heo rửa thật sạch cho hết mùi hôi, rồi nhồi huyết sống trộn với hành và rau răm cùng với vài miếng thịt mỡ, nêm gia vị, sau khi nhồi, cột hai đầu, lấy kim xâm khúc dồi thả vô nồi luộc ( lối Bắc ).
    Làm theo miền Nam: nhồi thịt mỡ và hành tỏi băm nhỏ vô ruột heo rồi đem chiên vàng. Khi ăn, cắt ra từng khoanh cho vô to cháo ( ngon và dòn )

    *Chú ý : khi bỏ gạo vô nồi nấu nhỏ lửa nhưng không được cho vá hoặc đũa quậy, hạt gạo bị đổ nhựa sẽ làm khê cháo ( bén nồi )

    Luộc lòng heo dòn và trắng: đun nước thật sôi, thả lòng heo vô luộc, lúc lòng vừa chín tới, vớt ra, nhúng vô ngay chậu nước có pha phèn chua (1 miếng phèn chua chưa tán nhỏ + 1 lít nước : đun sôi rồi để nguội )

    *Trình bày :

    Cháo chín nêm gia vị , muối, bột ngọt. Trong tto để sẵn hành, ngò xắt nhỏ. Sau khi múc cháo, rắc tiêu và nước mắm sau ( không nên cho nước mắm vô trước, cháo bị chua, không ngon )


    Theo gocbep






Working...
X