Cách hay tự làm trứng muối
Trứng muối là thành phần món ăn được nhiều người ưa thích, bạn có thể dùng trứng muối trong rất nhiều món khác nhau từ cơm chiên đến tôm rang, đậu hũ hay làm bánh...
Nguyên liệu :
- 350gr muối hột
- 1,5 lít nước nấu sôi
- 1 thìa rượu
- 24 trứng gà thật tươi
Cách làm:
Nấu nước cho sôi, chế vào thau muối quậy cho muối tan hết.
Đợi nước muối thật nguội cho rượu vô quậy đều.
Xếp trứng vào nồi hoặc lọ thủy tinh lấy 1 cái đĩa đậy gài lên mặt trứng để khi mình chế nước muối vào trứng không bị nổi. Chế nước muối vào, đậy lại để đúng 5 tuần.
Mỗi tuần nhớ mở ra đảo trứng cho được thấm đều nước muối.
Cách bảo quản trứng muối :
Cách thứ nhất:
Khi trứng muối đã cứng, đem ra lau khô cất tủ lạnh được khoảng 3 tuần, còn nếu muốn để dành lâu thì luộc chín cất tủ lạnh.
Cách thứ hai:
Đập trứng lấy lòng đỏ cho vào túi nilon zip miệng, chế vào một tí dầu ăn rồi đem cất ngăn đá , khi nào cần làm món cơm chiên, tôm rang muối, đậu hủ rang muối, các loại bánh... thì lấy ra để xả đá là làm được.
Theo Nguyệt Thy
Muivi
Muivi