Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vài Món Nhâm Nhi - 15 phút là xong

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vài Món Nhâm Nhi - 15 phút là xong

    Vài Món Nhâm Nhi


    Không mất quá nhiều thời gian chế biến, bạn vẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho người thân với các món ăn từ thịt gia cầm.


    Gỏi cút trộn




    Nguyên liệu:

    4 con chim cút, húng lủi, 200g bắp cải, 100g cà rốt, dầu ăn, 100g bánh phồng, rau răm, bắp chuối, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp cốt chanh, 1 thìa súp hạt nêm.

    Thực hiện:

    Cút rửa sạch, ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, mật ong, nước tương, rán vàng trong chảo dầu. Bắp chuối thái mỏng, rau răm thái nhỏ, cà rốt thái sợi. Hoà tan nước mắm với nước cốt chanh, tương ớt, tương cà, đường. Trộn đều các loại rau, rưới nước mắm, bày ra đĩa với cút rán, bánh phồng tôm.

    Mách bạn: Để thịt cút bớt mùi hôi, bạn có thể thoa rượu khắp thân cút.







  • #2
    Đùi gà nướng chanh dây

    Đùi gà nướng chanh dây




    Nguyên liệu:

    4 đùi gà, 2 quả cà chua, 100g xà lách, 100ml nước cốt chanh dây, 4 thìa súp sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn, rau mùi.

    Thực hiện:

    Đùi gà khứa vài đường, ướp với nước cốt chanh dây, tiêu, hạt nêm, đường, sốt mayonnaise, để 10 phút, cho vào lò nướng vàng. Xếp đùi gà vào đĩa sắp sẵn xà lách và cà chua thái lát, trang trí rau mùi.

    Mách bạn: Trước khi cho vào lò nướng, bạn phết chút dầu ăn lên đùi gà, thịt sẽ mềm và béo hơn.






    Comment


    • #3
      Thịt gà viên hạt điều

      Thịt gà viên hạt điều




      Nguyên liệu:

      300g phi lê gà, 100g hạt điều, 100g xà lách xoong, 1/2 củ cà rốt thái hạt lựu, 2 quả cà chua, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 quả trứng gà, 2 thìa súp bột rán giòn, dầu ăn.

      Thực hiện:

      Xà lách xoong rửa sạch, xếp vào đĩa. Cà chua thái lát. Trứng gà cho vào bát, đánh tan. Thịt gà băm nhuyễn trộn với gia vị và tương ớt, cho hạt điều, cà rốt vào trộn đều, vo viên, nhúng qua trứng gà, lăn qua bột rán giòn, rán trong chảo ngập dầu. Bày ra đĩa với xà lách xoong, cà chua.

      Mách bạn: Để viên thịt gà mềm và dai, bạn có thể trộn vào thịt gà một ít thịt lợn xay.






      Comment


      • #4
        Bồ câu nhồi

        Bồ câu nhồi




        Nguyên liệu:

        1 con bồ câu, 50g táo đỏ, 50g hạt sen hầm chín, 150g cà rốt, 100g xà lách, 100g thịt lợn xay, húng lủi, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.

        Thực hiện:

        Cà rốt thái sợi nhỏ. Bồ câu làm sạch, bỏ đầu, rút xương. Cho táo đỏ, hạt sen vào thịt lợn xay, ướp gia vị, nhồi vào bồ câu rồi đem hấp chín khoảng 8 phút, sau đó dùng dây buộc cho chặt thân chim, mang rán vàng. Bồ câu chín, đem thái khoanh, xếp ra đĩa sắp sẵn xà lách, trang trí húng lủi.

        Mách bạn: Để hạt sen nhanh mềm, trước khi luộc, bạn ngâm với nước ấm.






        Comment


        • #5
          Gà xào lá cà ri

          Gà xào lá cà ri




          Nguyên liệu:

          250g thịt gà, 1/2 củ hành tây, 100g ớt Đà lạt vàng và đỏ, 10g ớt khô, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột năng, 5g tiêu sọ, 5g lá cà ri, dầu ăn.

          Thực hiện:

          Thịt gà thái miếng, ướp với bột năng, tương ớt, đường, hạt nêm. Ớt Đà lạt , hành tây thái miếng. Xào thịt gà, hành tây, ớt khô, ớt Đà lạt, tiêu sọ, nêm vừa ăn. Cho lá cà ri đã rán giòn vào, dùng nóng với cơm trắng.

          Mách bạn: Trước khi xào, bạn nên ngâm ớt khô với nước ấm để ớt nồng hơn.


          Theo Vào Bếp






          Comment


          • #6
            thanks phng99.

            Comment

            Working...
            X