Ăn theo khẩu vị phương Tây
Kỳ này, chúng tôi giới thiệu đến bạn 7 món ăn từ các loại phô-mai khác nhau với hương vị tuyệt ngon và dễ thực hiện.
Salad phô-mai
Nguyên liệu:
120g phô-mai mozzarella, 4 quả cà chua, 30g quả ô liu đen, 2 thìa súp giấm đen, 1/2 thìa súp đường, 1/5 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu hạt, 1/4 thìa cà phê lá thơm khô, 1 thìa súp dầu ô liu, lá húng quế tươi.
Thực hiện:
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng. Quả ô liu thái làm đôi hoặc khoanh tròn. Hoà tan đường, muối trong giấm, thêm dầu ô liu, lá thơm khô và tiêu hạt đập giập vào trộn đều. Xếp phô mai thái lát mỏng xen kẽ với cà chua. Khi dùng, rưới sốt dầu giấm, rắc lá húng quế. Có thể dùng với bánh mỳ nướng.
Comment