Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ăn theo khẩu vị phương Tây

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ăn theo khẩu vị phương Tây

    Ăn theo khẩu vị phương Tây


    Kỳ này, chúng tôi giới thiệu đến bạn 7 món ăn từ các loại phô-mai khác nhau với hương vị tuyệt ngon và dễ thực hiện.


    Salad phô-mai




    Nguyên liệu:

    120g phô-mai mozzarella, 4 quả cà chua, 30g quả ô liu đen, 2 thìa súp giấm đen, 1/2 thìa súp đường, 1/5 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu hạt, 1/4 thìa cà phê lá thơm khô, 1 thìa súp dầu ô liu, lá húng quế tươi.

    Thực hiện:

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng. Quả ô liu thái làm đôi hoặc khoanh tròn. Hoà tan đường, muối trong giấm, thêm dầu ô liu, lá thơm khô và tiêu hạt đập giập vào trộn đều. Xếp phô mai thái lát mỏng xen kẽ với cà chua. Khi dùng, rưới sốt dầu giấm, rắc lá húng quế. Có thể dùng với bánh mỳ nướng.







  • #2
    Xúc xích phô mai xông khói

    Xúc xích phô mai xông khói




    Nguyên liệu:

    4 cây xúc xích, 100g phô mai xông khói (dạng bím xoắn), 200g bắp cải tím, 1 thìa súp mù tạt vàng, 1 thìa súp giấm, 1/2 thìa súp đường, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp dầu ô liu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Xúc xích rã đông, có thể dùng dao khía nhiều đường song song để sau khi rán, xúc xích trông bắt mắt hơn. Cho ít dầu vào chảo, rán xúc xích vàng đều. Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hoà tan đường, muối, mù tạt vàng, dầu ô liu với giấm. Phô mai xông khói xé sợi nhuyễn. Xếp bắp cải ra đĩa cùng xúc xích, rưới sốt dầu giấm, dọn kèm phô mai.

    Mách bạn:

    Phô mai xông khói dạng xoắn giống dây thừng được thắt lại, màu nâu vàng, có bán tại các siêu thị. Giá khoảng 54.000 đồng/100g.(VN)






    Comment


    • #3
      Bò bít- tết sốt blue cheese

      Bò bít- tết sốt blue cheese




      Nguyên liệu:

      500g thịt bò, 200g khoai tây, 200g cà rốt, 10g blue cheese, 10g cream cheese, 25ml sữa tươi, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa súp bơ.

      Thực hiện:

      Thịt bò chia thành bốn miếng dày, dùng búa dần cho thịt mềm. Đun nóng bơ trong chảo, cho bò vào rán lửa lớn vàng hai mặt. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, tạo khối hình tròn hoặc chiếc lá, hấp hoặc luộc chín. Cho blue cheese, cream cheese, sữa tươi vào chảo nhỏ, dùng thìa khuấy đều cho phô mai tan, thêm muối, tiêu. Xếp thịt bò, cà rốt khoai tây ra đĩa, rưới sốt blue cheese. Có thể dùng kèm bánh mì nướng giòn.

      Mách bạn:

      Chọn bò phi lê, giữ đông qua đêm rồi rã đông tự nhiên trước khi chế biến, bít tết sẽ mềm ngon.






      Comment


      • #4
        Trứng cuộn phô mai

        Trứng cuộn phô mai




        Nguyên liệu:

        8 quả trứng gà, 100g phô mai cheddar hoặc mozzarella, hạt nêm, tiêu bột, 1 thìa súp bơ, 2 quả cà chua, bánh mì.

        Thực hiện:

        Đánh tan trứng với chút hạt nêm, tiêu bột. Đun nóng bơ trong chảo, cho từng phần trứng vào rán vàng đều. Rắc phô mai vào giữa trứng, cuộn tròn lại. Bánh mì cắt lát xéo, nướng vàng giòn. Cà chua thái nhỏ 1/2 quả, còn lại thái khoanh. Xếp trứng ra đĩa cùng cà chua, bánh mì, phô mai thái sợi. Rắc cà chua thái nhỏ, phô mai thái sợi lên trứng.

        Mách bạn:


        Phô mai mua về nên dùng trong vòng 3 ngày vì điều kiện bảo quản trong tủ lạnh khá ẩm nên phô mai dễ bị ẩm mốc, chuyển mùi, không ngon.






        Comment


        • #5
          Thịt xông khói cuộn phô mai

          Thịt xông khói cuộn phô mai




          Nguyên liệu:

          200g thịt xông khói, 100g cream cheese, 1/2 thìa súp tỏi xay, 1/4 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê lá thơm khô, 1 thìa súp bơ, dầu ăn.

          Thực hiện:

          Cắt cream cheese thành thanh dài. Đun nóng bơ, cho tỏi xay, lá thơm vào phi thơm, thêm tiêu trộn đều. Trải lát thịt xông khói ra bàn, phết bơ tỏi lên thịt, thêm thanh cream cheese, cuộn thành cuốn nhỏ. Dùng tăm giữ để thịt không bung, cho vào chảo không dính rán vàng với ít dầu. Dùng kèm bánh mì, nui, mỳ Ý.

          Mách bạn:

          Bạn cũng có thể cho cuộn thịt xông khói vào lò nướng để giảm bớt lượng dầu mỡ.






          Comment


          • #6
            Bí đỏ nướng phô mai

            Bí đỏ nướng phô mai




            Nguyên liệu:

            300g bí đỏ, 100g phô mai gouda, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, lá mùi tàu.

            Thực hiện:

            Rửa sạch bí đỏ, thái miếng dày, ướp với muối, tiêu, dầu ô liu, để khoảng 15 phút. Cho bí đỏ vào lò nướng chín vàng. Khi bí chín, rắc phô mai, mùi tàu thái nhỏ lên mặt. Dùng nóng, có thể ăn kèm với các món thịt nướng.

            Mách bạn:


            Với các món nướng, đút lò, bạn nên dùng loại phô mai đã được bào sợi thái nhỏ hoặc dạng bột.






            Comment


            • #7
              Súp rau dền cream cheese

              Súp rau dền cream cheese




              Nguyên liệu:


              500g rau dền xanh, 400ml nước dùng, 500ml sữa tươi, 3 thìa súp kem béo, 1 thìa súp cream cheese, 1/3 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê bơ, 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu.

              Thực hiện:


              Rửa sạch rau dền, luộc chín trong nước dùng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ xác. Đun nóng bơ, phi thơm tỏi rồi cho súp vào nồi nấu sôi cùng sữa, nêm hạt nêm vừa ăn. Thêm kem béo, cream cheese vào khuấy tan đều. Dùng nóng, rắc ít tiêu.

              Mách bạn:

              Bạn có thể thay rau dền bằng bông cải xanh, bí đỏ... để tạo ra nhiều món xúp phong phú.

              Theo Vào bếp






              Comment

              Working...
              X