Tôm hùm rang tỏi ớt
Nguyên liệu: 2 phần ăn
Tôm hùm: con 600g; ớt xanh cắt hình thoi: 10g; tỏi thái lát mỏng: 5g; củ hành tím thái lát mỏng: 5g; gừng thái sợi: 5g; ớt hiểm: 10g; *muối : 10g
Chế biến và trình bày
Tôm hùm làm sạch, xắt thành miếng nhỏ, riêng phần đầu và đuôi thì giữ nguyên để trang trí. Áo một lớp bột năng mỏng. Cho tôm vào chiên sơ vừa đủ để thịt tôm săn lại và vỏ chuyển sang màu đỏ đẹp. Vớt tất cả ra để ráo dầu.
Xào thơm ớt xanh, tỏi, củ hành, gừng ớt.Cho tôm rồi muối vào xáo đều tay cho tôm thấm gia vị. Trang trí cho đẹp mắt.
(hướng dẫn của bếp trưởng Thi Giang, nhà hàng LiBai – khách sạn Sheraton)