Món cuốn phương Tây
Khác với người miền Bắc, người miền Nam rất chuộng các món cuộn, bất cứ thứ gì, từ thịt, cá, hải sản, củ quả, bà nội trợ đều có thể biến hóa thành những món cuộn hấp dẫn, đẹp mắt.
Xin giới thiệu một thực đơn món cuộn mang hương vị Tây phương có sự kết hợp của thực phẩm Việt Nam như cải xanh, xôi, bún. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon.
Bò nướng cuộn xôi gà
Nguyên liệu:
Bò filé 100g, ức gà 200g, xôi gấc 100g, tỏi 10g, đậu Hà Lan 50g, bơ nấu 20g, nấm cua, nấm bào ngư mỗi thứ 30g, cream 100ml.
Thực hiện:
Bò ướp muối tiêu, gà 100g cắt lát mỏng, 100g còn lại cắt hạt lựu giữ lạnh. Cho gà cắt hạt lựu vào máy xay cùng muối, tiêu, cream đến khi thành phẩm mịn có màu trắng, lấy 1/2 lượng gà ra rồi cho đậu Hà Lan vào xay tiếp cho có màu xanh. Xôi ép tròn cuộn với thịt gà xay mịn trắng, rồi cuộn gà xay màu xanh.
Cho món cuộn vào hấp khoảng 15 phút. Bò nướng chín tới, rau xào với bơ, tỏi, muối tiêu. Cắt xôi cuộn ra làm hai khúc bày lên đĩa, bò nướng chín trang trí cùng rau xào. Dùng kèm sốt tiêu.
Bí quyết: Nên cuốn chặt xôi gà trên bao nilon bọc thực phẩm, hấp chín mới gỡ nilon ra để cuộn tròn đẹp.
Comment