Những món ngon tuy lạ mà quen
Một chút ngẫu hứng với các nguyên liệu chính quen thuộc như thịt lợn, gà, bò, cá... bạn sẽ tạo được hương vị mới cho món ăn, mang lại cảm giác lạ miệng.
Thịt viên nấu măng tây
Nguyên liệu:
100g cà rốt, 200g thịt nạc, 100g măng tây, 100g nấm rơm, 100g đậu Hà Lan, 1 lít nước dùng, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường.
Thực hiện:
Cà rốt tỉa hoa, thái lát. Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn, nêm 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp đường, vo viên tròn. Măng tây rửa sạch, tước sơ phần ngoài. Đậu Hà Lan, nấm rơm rửa sạch. Đun sôi nước dùng, thả cà rốt, đậu Hà Lan, nấm rơm vào, nêm hạt nêm, đường rồi cho thịt viên vào, sau cùng cho măng tây vào nấu chín.
Mách bạn: Để viên thịt mềm hơn, bạn có thể trộn thêm một ít giò sống.
Comment