Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực ống chiên xù

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực ống chiên xù

    Mực ống chiên xù


    Mực ống cắt hình khoanh tròn, bao bên ngoài là lớp bột chiên xù vàng giòn đẹp mắt. Ngày nghỉ ở nhà bạn hãy chọn món này đãi mọi người nhé.


    Nguyên liệu:

    Mực ống

    Vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ

    2 quả trứng

    Bột chiên

    Bột nêm

    Cách làm:



    Mực mua về rửa sạch, thái ngang thân tạo thành những miếng vòng tròn.
    Ướp mực với 1 thìa bột canh, để vài phút cho ngấm
    Lấy 3 cái bát, 1 bát đập trứng vào đánh đều, 1 bát đựng bột chiên và 1 bát đựng bột cà mỳ.



    Tiếp theo gắp từng miếng mực tẩm vào bột chiên, rồi đến bát bát trứng và cuối cùng là lăn mực vào bột cà mỳ.



    Đặt chảo lên bếp, cho ½ chảo dầu, đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng mực vào rán.
    Không nên để lửa quá to mực sẽ cháy. Rán mực chín vàng đều là được, không cần chiên quá kỹ.
    Mực chín vớt ra để ráo



    Ăn kèm salad hoặc một vài loại rau củ thanh mát làm bạn bớt cảm giác háo nước khi ăn món rán.



    Thưởng thức mực với nước sốt cà chua hoặc nước chấm chua ngọt đều rất hợp vị.


    Theo N.D
    Tổng hợp (afamily)






Working...
X