Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún ốc Hà Nội

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún ốc Hà Nội

    1. Nguyên liệu:
    _ Ốc : Nhồi hoặc ốc bươu: 1kg
    _ Bún sợi nhỏ: 1 kg
    _ Cà chua: 2 quả ( 1,5 lạng)
    _ Mẻ nấu cho 1kg ốc ( có thể hỏi người bán)
    _ Hành lá còn tươi: 1 lạng
    _ Rau tía tô: 0.5 gram

    2. Cách làm
    _ Làm sạch ốc và lấy ruột ốc ra: Bạn có thể chặt sống hoặc luộc qua cho chín rồi mới lấy ốc ra. Khi làm ốc chú ý bóc phần dải đen ở mình ốc rồi rửa sạch.
    _ Lấy nước luộc ốc ( hoặc nước sương heo nếu chặt ốc cho ngọt) đun sôi,
    _ Sau đó bỏ ốc đã được ngâm với mẻ ( chú ý mẻ chỉ lọc lấy nước) sào với cà chua cho chín ( tùy thuộc vào việc bạn làm ốc sống hay chín để xào nhanh hay lâu)
    _ Trút vào nồi nước ốc đã đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ngon , hơi chua một chút là được. Đun sôi lại một lần rồi bỏ hành và tía tô thái nhỏ vào. Nêm thêm mì chính nữa nhé.
    Chúc bạn làm được món bún ốc Hà nội ngon lành cho cả nhà.
    Một người Hà nội

    ( Lưu Diễm Lan )
Working...
X