Món ăn có màu sắc bắt mắt, vị ngọt của cá có thêm vị thơm, bùi của mè trắng sẽ khiến bạn thêm ngon miệng. Mời các bạn tham khảo công thức nấu.
Nguyên liệu: 400g phi lê cá ba sa, 2 cái bánh tráng nướng, một củ cà rốt, 2 quả cà chua, 200g rau thơm các loại, 200g xà lách, 10g sả băm, 10g mè trắng, 2 thìa cà phê ớt sa tế, một thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, /2 thìa cà phê bột bắp, 3 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá ba sa rửa sạch, để ráo. Ướp cá với hạt nêm, sả băm, tỏi băm, mè trắng, bột nghệ, bột bắp, để khoảng 20 phút cho thấm.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa. Cà chua rửa sạch xắt khoanh.
- Xà lách, rau thơm các loại nhặt rửa sạch, để ráo nước. Bánh tráng nhúng nước vẩy ráo.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu sôi cho cá đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Cho cá ra đĩa, xếp xà lách, cà chua và cà rốt xung quanh. Dọn ăn kèm với rau và bánh tráng, chấm nước mắm tỏi ớt.
(Theo Món Ngon Việt Nam)
Nguyên liệu: 400g phi lê cá ba sa, 2 cái bánh tráng nướng, một củ cà rốt, 2 quả cà chua, 200g rau thơm các loại, 200g xà lách, 10g sả băm, 10g mè trắng, 2 thìa cà phê ớt sa tế, một thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, /2 thìa cà phê bột bắp, 3 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá ba sa rửa sạch, để ráo. Ướp cá với hạt nêm, sả băm, tỏi băm, mè trắng, bột nghệ, bột bắp, để khoảng 20 phút cho thấm.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa. Cà chua rửa sạch xắt khoanh.
- Xà lách, rau thơm các loại nhặt rửa sạch, để ráo nước. Bánh tráng nhúng nước vẩy ráo.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu sôi cho cá đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Cho cá ra đĩa, xếp xà lách, cà chua và cà rốt xung quanh. Dọn ăn kèm với rau và bánh tráng, chấm nước mắm tỏi ớt.
(Theo Món Ngon Việt Nam)