Cá chép xốt cà
Nguyên liệu:
*
Cá chép 1 con
*
Nước sốt cà chua
*
Hành lá
*
Tỏi băm, gừng băm
*
Bột mỳ 30g
*
Rượu vang
*
Dấm, đường, nước tương, muối
*
Dầu ăn.
Cách làm:
1.
Cá bỏ đầu, bỏ ruột, đánh vỏ và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 1cm. Cho ra tô, ướp với rượu vang trong khoảng 20phút.
2.
Hoà bột mỳ vào bát nước.
3.
Cho dầu vào chảo sâu lòng. Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng. Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.
4.
Cho 1 ít dầu vào nồi. Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm dấm, đường, nước sốt cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa. Cho thêm bột mỳ đã pha nước vào, quấy nhẹ theo một hướng.
5.
Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng.Rắc hành lá thái nhỏ.
6.
Đổ nước sốt lên mình cá. Thưởng thức nóng.
Theo Xinh xinh