Gà ta nướng muối hột
Mùi thơm của thịt gà, quyện với mùi đất, mùi lá chuối và muối biển, tạo thành một hương vị rất đặc trưng.
Nguyên liệu:
Một con gà ta, chọn loại vừa, muối hột, muối, tiêu, bột nêm, chanh, lá chuối, giấy bạc (loại dùng để nướng thức ăn), thố đất để nướng gà.
Thực hiện:
Gà làm sạch, rửa, để ráo. Ướp gà với một chút bột nêm, muối. Để khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Gói gà bằng lá chuối, sau cùng cuộn lại bằng giấy bạc.
Cho vào thố đất một lớp muối hột, đặt con gà vào giữa, rắc thêm một lớp muối hột lên trên. Bỏ vào lò nướng khoảng 30 phút.
Món này dùng nóng với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh.
Theo Phụ nữ TP HCM