Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bao tử hầm tiêu xanh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bao tử hầm tiêu xanh

    Bao tử hầm tiêu xanh






    Nguyên liệu (4 phần): Bao tử heo 1 cái 300g, nấm rơm 100g, hành tây 2 củ, hành lá 3 cọng, tiêu xanh 9 nhánh, tỏi băm 1 muỗng, muối 1 muỗng, tiêu 1/2 muỗng, đường 1 muỗng, bột nêm heo 1 muỗng.

    Chế biến & trình bày: Bao tử heo rửa sạch, lộn bên trong bao tử ra, khìa khô trên chảo nóng để khử mùi chất nhầy trong bao tử. Xắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm và gia vị. Phi tỏi, xào bao tử; cho 6 nhánh tiêu vào nấu với bao tử nhỏ lửa. Bao tử chín, cho hành tây cắt múi, nấm rơm vào nấu 5 phút, nêm lại cho vừa ăn. Múc ra thố, cho hành lá, tiêu xanh trang trí. Bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún và rau mồng tơi.



    bài Quang Tâm ảnh H.T

    (trích từ bộ lịch 365 ngày Ngon, món quà đặc sắc báo Sài Gòn Tiếp Thị dành tặng bạn đọc năm 2010)






Working...
X