Mình xin chia sẻ với bạn một số bí quyết làm món giả cầy ngon mà không có mẻ, không thể "thui" được chân giò bằng bếp than, bếp ga hay bếp điện như sau:
Cách làm mẻ rất dễ: Nếu bạn ăn cơm như ở Việt Nam thì chỉ cần bạn lấy khoảng một bát con cơm đã chín + một bát con nước cơm lúc nồi cơm đang sôi (lúc nấu cơm bạn đổ nhiều nước hơn một chút ). Sau đó bạn để 2 thứ thật nguội, cho vào một cái lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhỏ có nắp đậy lại, khoảng một tuần sau là chúng biến thành mẻ trắng phau và thơm ngon rồi!
(Cách này rất dễ nhưng ít người biết, đây là do ông ngoại của mình bày cho mẹ và mình được dạy lại như thế). Bạn nên chú ý cho mẻ "ăn" cơm nguội hàng tuần nhé, không nó bị mốc sẽ "chết" đấy. Chúc bạn thành công với việc làm mẻ nhé!
Cách nướng chân giò, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng chứ không nướng chín. Sau đó bạn ướp gia vị bình thường như cách làm giả cầy các bạn trên diễn đàn đã chia sẻ.
( Dương Thị Lý)
Cách làm mẻ rất dễ: Nếu bạn ăn cơm như ở Việt Nam thì chỉ cần bạn lấy khoảng một bát con cơm đã chín + một bát con nước cơm lúc nồi cơm đang sôi (lúc nấu cơm bạn đổ nhiều nước hơn một chút ). Sau đó bạn để 2 thứ thật nguội, cho vào một cái lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhỏ có nắp đậy lại, khoảng một tuần sau là chúng biến thành mẻ trắng phau và thơm ngon rồi!
(Cách này rất dễ nhưng ít người biết, đây là do ông ngoại của mình bày cho mẹ và mình được dạy lại như thế). Bạn nên chú ý cho mẻ "ăn" cơm nguội hàng tuần nhé, không nó bị mốc sẽ "chết" đấy. Chúc bạn thành công với việc làm mẻ nhé!
Cách nướng chân giò, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng chứ không nướng chín. Sau đó bạn ướp gia vị bình thường như cách làm giả cầy các bạn trên diễn đàn đã chia sẻ.
( Dương Thị Lý)
Comment