Thăn bò cuốn sả nướng
Nguyên liệu:
300 gr gạo thịt bò, 15 cây sả, 1 củ gừng, bằm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn.
Hạt nêm, đường, tiêu xay.
Thực hiện:
Thịt bò xắt miếng to bản, dùng búa dần mềm, ướp với dầu hào, sả bằm, gừng, ớt, dầu ăn, nước tương, ít đường, hạt nêm, tiêu khoảng 30 phút cho thịt ngấm.
Sả cây chọn cây còn tươi, thân không qúa mập, bóc bỏ lớp vỏ áo, dùng dao xắt phần bỏ phần lá. Trải miếng thịt bò ra thớt, đặt đầu củ sả vào, cuốn tròn đều.
Bày thịt bò cuốn sả vào đĩa, cho vào lò vi sóng, phết một lớp dầu ăn lên mặt thịt, đặt chế độ Grill khoảng 15 phút, thỉnh thoảng lật mặt cho thịt chín vàng đều.
Bạn nên chọn thịt bò thăn cho món nướng có độ mềm vừa phải. Các loại thịt khác sẽ khiến món bò nướng bị dai và không ngọt bằng. Thịt bò thăn ngon có thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi óng, khi sờ vào mặt thịt thì có cảm giác dính tay nhưng mặt thịt khô. Món bò nướng sả này chấm kèm với nước tương rất hợp khẩu vị. Để tạo sự mới lạ, bạn cũng có thể dùng thêm chút mù tạc pha lẫn nước chấm.
Sử dụng chiếc lò vi sóng, bạn sẽ có món thịt bò vừa mềm, vừa giữ được vị ngọt tươi của thực phẩm. Nếu bạn muốn ăn thịt bò chín, có thể để thêm khoảng 1 phút nhưng không nên để quá lâu, thịt bò sẽ bị quá chín và dai.
Theo Bếp gia đình