Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh mỳ, hủ tiếu hay bún bò bạn thích món nào cho bữa sáng?

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh mỳ, hủ tiếu hay bún bò bạn thích món nào cho bữa sáng?

    Bánh mỳ, hủ tiếu hay bún bò bạn thích món nào cho bữa sáng?


    Một bữa sáng với các món bò kho, hủ tiếu, bún chả... là những món quen thuộc kiểu Việt. Thêm vài món Tây để dung hòa khẩu vị bạn nhé.


    Bánh mì ốp lết, thịt xông khói




    Nguyên liệu:

    300g xúc xích, 400g thịt xông khói, 2 quả trứng gà, 1 cái bánh mì, 1 củ hành tây, 2 quả cà chua, 1 quả ớt xanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.

    Thực hiện:

    Xúc xích cắt lát mỏng theo chiều dọc. Thịt xông khói cắt lát mỏng. Chiên vàng xúc xích và thịt.

    Trứng gà đánh tan, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu. Hành tây, cà chua, ớt xanh thái hạt lựu.

    Làm nóng dầu, cho hành tây, cà chua, ớt xanh vào xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn.

    Dùng chảo khác, cho trứng vào chiên chín. Cho hành tây, cà chua, ớt đã xào lên bề mặt trứng, cuộn lại. Cho trứng ra đĩa, ăn kèm với xúc xích, thịt xông khói.







  • #2
    Sò điệp chiên giòn

    Sò điệp chiên giòn




    Nguyên liệu:

    400g cồi sò điệp, 1 quả trứng, 50g cà rốt, 100g bắp cải trắng, tím, 20g xà lách, 1 thìa súp nước cốt chanh, 10g bột mì, 10g bột chiên xù, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.

    Thực hiện:

    Hòa tan nước cốt chanh với muối, tiêu. Cho cà rốt, bắp cải bào mỏng vào trộn đều.

    Đánh tan trứng với bột mì, hạt nêm. Nhúng sò điệp vào trứng, lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng.

    Cho ra đĩa, rưới xốt mayonnaise lên, ăn kèm với rau trộn.






    Comment


    • #3
      Hủ tiếu Nam Vang

      Hủ tiếu Nam Vang




      Nguyên liệu:

      300g thịt nạc lưng, 100g thịt nạc xay, 100g tôm, 100g gan heo, 2 quả trứng cút, 300g hủ tiếu dai, 500ml nước dùng xương heo, 100 cải xá bấu, 50g củ cải trắng, 1 trái ớt sừng, 5g đầu hành lá, 1 thìa súp hành phi.

      Thực hiện:

      Thịt nạc lưng luộc sơ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Gan heo cắt miếng vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

      Xá bầu xả nhiều lần cho hết mặn. Củ cải trắng cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng thái chỉ.

      Đun sôi nước dùng, cho thịt xay, củ cải trắng, xá bấu vào, nêm gia vị vừa ăn. Hầm cho củ cải mềm, gần nhấc xuống cho dầu hành lá vào, tắt bếp ngay.

      Trụng sơ hủ tiếu cho vào tô, xếp thịt, tôm, trứng cút lên, chan nước dùng vào, rắc thêm hành phi, hành ngó lên trên, dùng nóng.






      Comment


      • #4
        Bún chả cá

        Bún chả cá




        Nguyên liệu:

        300g chả cá chiên, 500g bún tươi, 500ml nước dùng xương, 2 quả cà chua, 1/4 quả thơm, 2 thìa cà phê sả băm, 1 trái ớt sừng, 5g đầu hành lá, hành ngò, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 súp dầu ăn.

        Thực hiện:

        Chả cá chiên lại, cắt miếng mỏng vừa ăn.

        Cà chua thái múi cau. Thơm thái hạt lựu. Ớt sừng thái sợi.

        Làm nóng dầu, phi thơm sả băm, cho thơm vào sào sơ. Đổ nước dùng vào đun sôi, thả dầu hành lá vào, nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn

        Bún trụng sơ cho vào tô, xếp chả cá, cà chua, ớt lên trên, chan nước dùng vào, rắc hành ngò thái nhỏ lên.






        Comment


        • #5
          Bò kho

          Bò kho




          Nguyên liệu:

          300g nạm bò, 300g gân bò, 300g bún khô, 100g cà rốt, 100g hành tây, 2 cây sả cây, 1 trái ớt sừng, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp bột bò kho, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn; ngò gai, rau thơm, muối tiêu chanh ăn kèm.

          Thực hiện:

          Nạm bò, gân bò rửa sạch, luộc sơ, thái miếng dày 2-3mm. Ướp bò với hạt nêm, đường, bột bò kho, dầu hào, để 15 phút.

          Cà rốt thái khoanh. Hành tây thái múi cau. Ớt sừng thái sợi. Sả 1 cây băm nhỏ, 1 cây cắt khúc dài 5cm.

          Phi tỏi băm, sả cây, cho nạm bò, gân bò vào xào săn. Cho nước dừa vào đảo sơ cho thấm, thêm 500ml nước vào đun sôi.

          Thả sả cắt khúc và cà rốt vào, để lửa liu cho nạm bò, gân bò mềm, nêm gia vị vừa ăn.
          Trụng bún cho vào tô, chan bò kho vào, dùng kèm rau, chấm muối tiêu chanh

          Theo Món ngon






          Comment

          Working...
          X