Hủ Tiếu Xào Padthai
Nguyên Liệu:
-6 oz bánh phở khô như trong hình (loại này ăn rất ngon) ngâm trong nước ấm vớt ra rổ khi bánh dịu xuống
- đậu hủ
- 1/3 cup tôm khô ngâm bằm sơ qua
- 2 oz me paste
- 2 tbsp nước mắm hiệu 3 con cua
- 1 tbsp lưng đường
- 1 tbsp paprika (mầu đỏ đẹp)
- 1 tbsp nước tương Maggi (mặn nhạt tùy ý)
- 1 cái trứng
- 1 củ cải muối cở 1", xắt cọng nhỏ sả hết muối
- 1 tép tỏi xắt lát
- 1 nắm giá (ít thôi)
- hành lá
- nếu thích cho thêm tôm + hẹ
Cách Làm:
- Pha chén sauce trước:
Me cho vô chung 1 cup nước nấu sôi vài dạo, lược lấy nước bỏ xác me, cho vào nước mắm, nước tương, paprika, đường.
- Cho tí dầu vào chảo + 3 lát tỏi phi vàng. Ðổ tôm khô vào xào 3 giây. Múc ra tô. Cho thêm xí dầu thôi sau đó đập cái trứng vô chảo, dùng sạng khuấy nhanh tay cho trứng nát ra. Trứng vừa hơi ráo cho tôm khô vào lại, xào loạn xạ lên tắt lửa múc ra tô.
- Rửa cái chảo cho dầu phọng, tỏi phi vàng. Ðổ hủ tiếu vô xào nhanh tay cho thấm dầu khoảng 1'. Cho 5 tbsp nước sauce vào trước cứ việc dùng đủa xào nhẹ, hủ tiếu không dể bị nát đâu. Khi nước rút vào hủ tiếu hơi khô nếm thử nếu vị còn lạt mới cho thêm sauce vào, đừng lo cho thêm 1, 2 muổng canh sauce nửa cũng không làm hủ tiếu nhão đâu.
- Hủ tiếu hơi ráo là cho tôm khô, trứng, đậu hủ, củ cải, hành lá vào, xào thêm 1 phút. Tắt lửa mới trộn giá vào. Xới đều lên. Cọng hủ tiếu lúc này ráo và dai, không bị dính chùm. Khi ăn rắc đậu phọng thêm. Nếu thích chua hơn thì nặn chanh vào sau.
Loại bánh phở này ăn rất ngon, dai, không dễ bị nát.
Theo TTVHN