Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh bông lan lá dứa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh bông lan lá dứa

    Bánh bông lan lá dứa




    Nguyên liệu:

    Bánh
    - 8 trứng gà
    - 2/3 pound đường
    - ½ pound bột mì
    - 1/3 pound dừa sợi bào (dừa sợi bào có bán sẵn ở chợ)
    - 1 ít dầu mùi chanh (lemon flavor-mua ở quầy làm bánh)
    - bột vanila

    Kem lá dứa
    - 1 bó lá dứa
    - phẩm xanh (food color-green)
    - 2 oz bơ, ít bột vanila
    - 2 oz bột năng, 4 oz bột gạo
    - ½ pound đường
    - 1 lon nước cốt dừa

    Cách làm:

    Bánh: Tách lòng trắng trứng riêng rồi đánh lòng trắng cho nổi, cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh nổi, rồi cho lòng đỏ trứng vào đánh tiếp tục thêm từ 5-10'' (tùy máy). Rây bột mì vào trứng xới đều, nhẹ tay . Cho vanila và dầu chanh vào trộn đều . Dùng 2 khuôn tròn loại vừa (cỡ bánh pie) thoa dầu, lót giấy dầu . Cho bột bánh vào 2 khuôn, để vào xửng hấp cách thủy khoảng 15'', dùng tăm xâm bánh không dính tăm là được .

    Kem: Lá dứa xay nhuyễn, cho nước vào vắt lấy một chén . Cân nước cốt dừa và nước lá dứa khoảng già hơn 1 pound, cho bột gạo, bột năng và đường vào khuấy cho tan . Lược nước lại cho trong rồi cho thêm màu xanh, đun lửa vừa khuấy chín, nhắc xuống cho bơ và vanila vào trộn đều.

    Trình bày: Trét kem lên bánh ngay khi kem còn nóng . Để 1 lớp bánh lên mâm, trét ½ số kem lên rồi để chồng lớp bánh thứ 2, trét ½ số kem còn lại . Dừa sợi bào hấp chín rồi rải lên mặt kem .

    Bánh có thể ăn ngay khi kem đã nguội hoặc ăn lạnh (cho vào tủ lạnh) Bánh không để được lâu quá 3 ngày .


    Theo Vzone






Working...
X