Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ngon và lạ với đậu phụ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ngon và lạ với đậu phụ

    Ngon và lạ với đậu phụ


    Đậu phụ là món bổ dưỡng, không béo, đặc biệt là dễ chế biến, chỉ cần sáng tạo một chút bạn đã có món mới cho bữa cơm hôm nay rồi.


    Salad dưa chuột đậu phụ




    Nguyên liệu:

    2 bìa đậu phụ, cắt lát mỏng

    ½ củ cà rốt, thái chỉ

    1 ít củ cải đường thái lát ngang

    1 quả dưa chuột thái mỏng

    1 thìa dầu ăn, 1 thìa dấm, ½ thìa mật ong hoặc đường

    1 thìa xì dầu, 1 thìa gừng tươi băm nhỏ, ¼ thìa muối, 1 ít hạt vừng rang.

    Cách làm:

    Lấy một cái bát, hòa dấm, mật ong (hoặc đường), dầu ăn, xì dầu, gừng và muối.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, lượng dầu ăn đủ láng chảo. Cho đậu vào rán qua, để lửa mức trung bình, rán đậu trong vòng 2 – 3 phút đến khi 2 mặt hơi vàng là được.

    Cho cà rốt, dưa chuột, củ cải vào bát nước sốt vừa trộn ở trên, đảo đều lên, tiếp đến cho đậu còn nóng vào, trộn lại nhẹ nhàng. Sau cùng rắc vừng rang cho thơm rồi thưởng thức.







  • #2
    Đậu phụ lạnh với nước tương

    Đậu phụ lạnh với nước tương




    Nguyên liệu:

    2 bìa đậu phụ, chọn loại mềm ngon

    1 thìa xì dầu (nước tương)

    2 thìa hành xanh thái nhỏ

    2 thìa rau mùi thái nhỏ

    Cách làm:

    Thái đậu phụ thành miếng nhỏ và đặt lên đĩa

    Tưới xì dầu lên trên đậu, rắc hành mùi và thưởng thức






    Comment


    • #3
      Bánh đậu phụ

      Bánh đậu phụ




      Nguyên liệu:

      1 lá rong biển khô

      3 bìa đậu

      ½ củ hành tây, thái nhỏ

      1 thìa gừng băm nhỏ

      ½ củ cà rốt thái nhỏ

      2 thìa xì dầu, muối tiêu, bột chiên

      Cách làm:

      Lá rong biển khô cắt nhỏ ra rồi trộn với hành, gừng, cà rốt, đậu phụ cũng nghiền nhỏ ra trộn cùng. Cho xì dầu, 2 thìa bột chiên và ½ thìa muối vào rồi trộn tiếp

      Nặn hỗn hợp thành nhiều viên tròn hơi dẹt.
      Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho viên đậu vào chảo rán trong khoảng 6 – 8 phút đến khi chín vàng 2 mặt là được.



      Theo N.D
      Tổng hợp (aFamily)






      Comment

      Working...
      X