Gà hấp nấm & jambon
Nguyên liệu: 10 phần ăn
Ức gà: 500g; jambon: 300g; nấm đông cô: 200g; dầu hào: 1 muỗng xúp; muối: 1/2 muỗng cà phê; tiêu: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; rau răm: một ít.
Chế biến và trình bày
Ức gà cắt miếng dày độ 5mm, nấm cắt mỏng, jambon cắt mỏng lớn bằng miếng gà. Ướp gà với tỏi, muối, tiêu, đường và dầu hào để khoảng 15 phút cho thấm đều. Xếp nhiều lớp tuần tự một miếng gà, một miếng jambon, một miếng nấm vào dĩa, phần nấm còn lại trang trí lê n mặt. Hấp cho đến lúc thịt gà chín, cho thêm một ít rau răm lên mặt. Gà hấp nấm và jambon ăn với muối tiêu chanh.
Thưởng thức
Vị ngọt của thịt gà và nấm thanh nhẹ, nhờ phối hợp với vị mặn của jambon và dầu hào sẽ làm món ăn trở nên đậm đà, hương vị trở nên phong phú hơn.
Theo bếp trưởng Nguyễn Nguyên Trang (SGTT)