Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xin chỉ dùm món Hủ tiếu Nam Vang

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xin chỉ dùm món Hủ tiếu Nam Vang

    xin các bạn chỉ dùm cách nấu hủ tiếu nam vang.
    Cám ơn
    Hãy bỏ chút thời gian để ủng hộ

    Rfviet.com
    :rose1: :rose1: :rose1:


    Bạn ủng hộ Rfviet.com nghĩa là bạn đã ủng hộ bạn rồi đó.
    :welcome: Dương Quá



  • #2
    Cho bác DQ nấu cho cô cô ăn hé!

    Vật Liệu: - 3 lbs xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo
    - 2 lbs hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
    - 1lb tôm bạc
    - 1 lb thịt heo nạc lưng (center cut pork loin)
    - 1/2 lb gan heo (tuỳ ý).
    - 1/2 chén tôm khô
    - 1 con khô mực
    - dầu ăn, nước mắm
    - Tỏi vài tép
    - Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, Á Đông.
    - Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)
    - Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
    - 2 củ hành tây
    - 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ
    - Giá, hẹ


    Cách Làm: Nấu nước lèo:
    -Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.
    - Tôm khô rửa sạch.
    - Mực nướng, xé nhỏ.
    - 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

    Nhưn:
    -1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.
    - 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.
    - Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.
    - Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.
    - Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

    Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

    Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

    Cách dọn: Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tô. Sắp nhưn lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      Nguyên liệu (dành cho 2 tô): 2 con tôm sú; 2 lát tim heo; 2 lát gan heo; 2 lát cật heo; 4 lát thịt nạc; 40gr thịt xay; 300 gr xương heo; 20gr tôm khô.

      Gia vị: Bột nêm, hạt nêm Knorr; nước cốt gà cô dặc Knorr; tiêu; tỏi; đường.

      Cách làm: Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng. Cho xương heo vào 500ml nước, đun sôi trên lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn. Cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn. Cho các nguyên liệu đã rửa sạch vào nồi nước dùng, luộc chín, vớt ra để nguội. Cho dầu, tỏi và chảo, phi thơm rồi cho thịt xay vào xào sơ. Hủ tiếu trụng qua nước sôi, bỏ vào tô. Xếp thịt heo, gan, tôm, cật, thịt xay lên. Đổ nước dùng đang nấu sôi vào. Rắc tỏi, hành phi lên trên. Cuối cùng, xắt nhỏ hành ngò sắp lên bề mặt.

      Món này dùng nóng với cần tàu, giá, hẹ và salad.


      Je suis comme je suis
      Je suis faite comme ça
      Que voulez-vous de plus?
      Que voulez-vous de moi?

      Comment


      • #4




















        Je suis comme je suis
        Je suis faite comme ça
        Que voulez-vous de plus?
        Que voulez-vous de moi?

        Comment


        • #5
          DQ định nấu cho Tiểu Long Nữ?



          Comment

          Working...
          X