Đậu bắp xào lòng gà
Nguyên liệu
2 bộ lòng gà, 350g đậu bắp, 10g tỏi băm, 2 nhánh hành lá.
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, muối, dầu ăn.
Cách chế biến
- Đậu bắp bỏ hai đầu, rửa sạch, thái khúc dài 5cm. Đun sôi 1 lít nước, cho đậu bắp vàp chần sơ, ngâm nước lạnh.
- Lòng gà chà sạch với muối cho hết mùi hôi, rửa lại với nước sạch. Thái lòng gà thành miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ¼ thìa súp nước mắm.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, cho lòng gà vào xào săn rồi cho đậu bắp vào xào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa súp nước mắm. Xào thêm 2 phút cho đậu bắp thấm gia vị, tắt bếp, cho hành lá thái khúc vào. Rắc thêm ½ thìa cà phê tiêu.
Mách bạn:
Có 2 loại đậu bắp: xanh và trắng (loại xanh nhỏ hơn). Bạn có thể chọn đậu bắp phù hợp với món ăn mình chế biến.
Theo Vào bếp