Nghêu xào khế, chuối xanh
Nguyên liệu
1kg nghêu, 2 quả khế, 3 quả chuối xanh, 3 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
Cách chế biến
- Nghêu rửa sạch cát, luộc vừa chín tới. Xả nghêu qua nước lạnh, gỡ lấy thịt nghêu để riêng. Khế rửa sạch và thái bỏ 2 đầu. thái lát dày 0.5cm. Chuối xanh bào vỏ, ngâm nước, thái giống khế.
- Ớt sừng thái lát xéo. Tỏi băm nhuyễn. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho nghêu vào xào nhanh, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường. Cho khế và chuối vào xào thêm 2 phút, tắt bếp. Cho ớt sừng vào đảo đều.
Mách bạn:
Nếu bạn không thích ăn xào vì ngại dầu mỡ, bạn có thể dùng nghêu trộn chua ngọt với khế và chuối xanh, cũng rất hấp dẫn. Khi trộn, bạn cho thêm rau răm hay rau hung quế để tạo mùi thơm.
Theo Vào bếp