Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đổi món ăn sáng với xôi lạp xường hấp

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đổi món ăn sáng với xôi lạp xường hấp

    Đổi món ăn sáng với xôi lạp xường hấp


    Trời chuyển mùa, bắt đầu có những cơn mưa lạnh và âm u, bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng ấm bụng với món xôi lạp xường thơm ngon này nhé.




    Nguyên liệu:

    Gạo nếp

    Lạp xường

    Thịt xông khói

    Hành tím

    Hành xanh

    Xì dầu

    Cách làm:

    Gạo nếp ngâm ít nhất 2 giờ.
    Thái nhỏ lạp xường, thịt xông khói, hành tím, hành xanh.
    Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho phần thịt xông khói nhiều mỡ vào chảo trước rang cho chảy mỡ ra.
    Tiếp theo là cho lạp xường. Đảo đều.
    Cuối cùng cho hành xanh vào. Tắt bếp rồi cho ra bát
    Gạo sau khi ngâm cho lên nồi hấp
    Để lửa to cho nước mau sôi và nhiều hơi nước thì xôi mới ngon.
    Hấp xôi được 20 phút bạn mở vung kiểm tra, thấy gạo mềm, chín tới thì cho phần nhân lạp xường chuẩn bị lúc đầu vào.
    Thêm chút xì dầu cho có màu sắc đẹp. Đậy vung nồi hấp thêm 10 phút nữa.
    Lấy bát xôi nóng ra, trộn đều lên
    Xôi chín dẻo mềm, lạp xường thịt nguội thơm phức, màu sắc hấp dẫn

    Chúc các bạn ngon miệng


    N.D
    Tổng hợp (aFamily)






Working...
X