Thịt nấu đông
Thời tiết bắt đầu chuyển sang thu, bạn có thể đổi món cho gia đình thân yêu của mình món ăn này được rồi đấy.
Nguyên liệu:
Thịt lợn: 1,000 kg; Bì lợn: 0,200 kg; Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, muối, hạt tiêu để ngấm.
- Bì lợn cạo rửa sạch, thái miếng nhỏ bằng đầu đũa, dài 2 – 3 cm.
- Cho bì vào 1,5 lít nước lạnh đun sôi, cho tiếp thịt vào đun lẫn. Khi sôi hớt sạch bọt, kéo nồi ra cạnh bếp để sôi âm ỉ 30 phút. Nêm ít mắm, muối (cho hơi nhạt), khi thịt, bì chín mềm, nước còn xăm xắp, bắc ra để nguội cho đông đặc. Ăn nguội chấm nước mắm, hạt tiêu kèm với hành, kiệu muối chua.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt và bì chín mềm, không nát, sản phẩm (cả cái lẫn nước) có độ đông chắc, vị ngọt, hơi nhạt muối.
HA (st)(Giadinh.net )