Cay cay ngao xào húng quế
Ngao xào húng quế là món ăn bình dị gần gũi, dành cho những người thân gia đình, nhất là trong một ngày cuối tuần dịu mát.
Nguyên liệu:
Ngao 1 kg
Húng quế 1 mớ
Dầu ăn
Nước mắm 3 thìa
Đường 2 thìa
Ớt 2 thìa
2 nhánh tỏi
Cách làm:
Ớt rửa sạch, cắt dọc quả ớt bỏ hết hạt, nếu bạn không ăn được cay thì có thể thay ớt này bằng ớt chuông cũng được.
Rửa ngao, ngâm và dùng bàn chải cọ sạch vỏ rồi để ngao vào rổ cho ráo nước.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi và ớt vào phi thơm.
Tiếp đến cho ngao vào xào, nước từ con ngao sẽ bắt đầu chảy ra. Đảo đến khi ngao mở miệng hết, thường thì khoảng 3 – 4 phút với lửa to là ngao mở miệng.
Cho nước mắm, đường và tiếp đục đảo để thịt ngao ngấm gia vị. Lưu ý vì vị ngao đã mặn sẵn nên lượng nước mắm có thể bớt đi tùy khẩu vị của bạn.
Cuối cùng cho rau húng vào
Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
Ăn nóng ngay mới ngon.
Chút vị cay của ớt, mùi thơm của rau húng làm cho không khí bữa ăn thêm ấm cúng
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp (aFamily)
Tổng hợp (aFamily)