Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm xào măng cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm xào măng cay

    Tôm xào măng cay


    Tôm xào măng cay là món xào đơn giản nhưng hương vị rất ngon và lạ. Bữa cơm hôm nay sẽ đặc biệt hơn với món mới này đấy, các bạn thử xem nhé.


    Nguyên liệu:

    Tôm to 20 con, bóc vỏ.

    Tỏi 4 nhánh, băm nhỏ.

    Ớt cay 2 quả, ớt ngọt 2 quả, thái nhỏ.

    Măng tươi 250 gr, thái mỏng, luộc 2 lần rồi để ráo.

    Nước mắm 2 thìa.

    Muối.

    Đường ½ thìa.

    Dầu ăn.




    Cách làm:

    Tỏi, ớt băm nhỏ

    Rót dầu ăn vào chảo, đun nóng.

    Khi dầu đã nóng thì cho tỏi, ớt băm nhỏ vào xào khoảng 1 – 2 phút cho thơm

    Tiếp đến cho tôm vào chảo, để lửa mức trung bình. Nêm một chút muối cho ngấm

    Khi tôm đã bắt đầu chín đỏ thì cho măng vào, đảo đều

    Cho nước mắm, đường và muối (tùy khẩu vị đậm nhạt của bạn). Tiếp tục đảo đều.

    Đảo đến khi măng chín, tôm săn là được.

    Cho ra đĩa ăn nóng.

    Mách nhỏ:

    Lượng ớt cay và tỏi có thể gia giảm thêm bớt tùy sở thích của bạn

    Với cách làm này bạn có thể thay thế tôm bằng thịt lợn, thịt gà, cá, mực hoặc kết hợp thập cẩm nhiều loại hải sản đều được.

    Các loại rau gia vị cũng có thể thêm bớt, bạn có thể dùng rau húng cho vào sau cùng cũng khá lạ mà ngon.

    Theo Afamily






Working...
X