Món Hoa tinh tế
Món ăn ngon cần một chút... điệu đà ở món Hoa, sự điệu đà thể hiện ngay trong tên gọi, thoáng nghe đã thấy cầu kỳ, quý tộc và tinh tế.
Đậu hũ tam cô
Nguyên liệu: 1 miếng đậu hũ, 50g nấm bào ngư tươi, 10g nấm đông cô, 50g nấm nút, 50ml nước dùng chay, 1/2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước tương chay, 1 thìa cà phê dầu hào chay, dầu ăn
Thực hiện
Đậu hũ cắt lát dày khoảng 2cm, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng
Nấm bào ngư cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô chẻ đôi.Nấm nút cắt gốc, rửa sạch
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho nấm vào xào khoảng 1 phút. Cho nước dùng chay vào nấu vừa sôi, thả đậu hũ vào, nêm muối,đường, hạt nêm vừa ăn.
Hòa bột năng với nước lạnh, cho vào từ từ để tạo độ sánh. Dùng nóng sẽ ngon hơn, chấm kèm nước tương.
Mách nhỏ
Nên chọn đúng đậu hũ trắng loại cứng chứ không phải đậu hũ non, khi chiên cho nhiều dầu và để nhỏ lửa cho đậu hũ vàng bên ngoài và chín đều bên trong.
Comment