Tự làm ketchup ăn với khoai rán giòn
Thứ sốt cà chua quyến rũ trong các món Tây bạn thường thấy thực chất không hề phức tạp, bạn có thể tự làm ketchup tại nhà và thử nghiệm mùi vị của nó với khoai lang rán giòn nhé.
Làm nước sốt cà chua (ketchup):
Nguyên liệu:
2 kg cà chua chín
2 thìa dầu ăn
½ chén hành tây thái nhỏ
1 thìa tỏi băm
2 thìa gừng băm
1 thìa mù tạc
1 thìa muối
1 thìa đường
½ thìa hạt tiêu
¼ chén dấm gạo
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu, chuẩn bị sẵn dấm và hạt tiêu
Gừng rửa sạch, nạo hoặc băm nhỏ
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi, tiếp đến cho hành tây, gừng, mù tạc và muối vào, đun 10 phút cho mềm.
Cà chua chọn quả chín mọng
Khía hai đường vuông góc phía dưới quả cà chua, cho vào nước sôi chần, rồi bóc lớp vỏ bỏ đi
Cho cà chua đã bóc vỏ vào nồi hành tây ban đầu. Tiếp đến cho đường, dấm và tiếp tục nấu. Dùng thìa nhẹ nhàng nghiền cà chua nhuyễn ra. đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại
Tắt bếp để nước sốt nguội rồi cho vào máy xay mịn ra. Rót phần sốt vào lọ, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể dùng dần phần sốt cà chua này, bảo quản lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng liền.
Khoai lang rán:
Nguyên liệu:
1 kg khoai lang
Dầu ăn
Muối
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ
Cắt miếng dài và nhỏ, thái khoai xong bạn nên ngâm vào nước để không bị thâm.
Rót dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Khoai vớt ra khỏi nước, để thật ráo rồi cho vào rán.
Rán khoảng 3 phút đến khi khoai mềm, vớt ra.
Tiếp theo bạn đun nóng dầu, cho khoai vào rán lần 2 trong khoảng 4 phút đến khi khoai vàng và giòn là được.
Vớt khoai ra để ráo dầu ăn. Xếp ra đĩa rắc chút muối lên trên và thưởng thức nóng.
Ăn khoai lang lúc còn nóng, bên ngoài giòn, bên trong mềm mịn và ngọt.
Chấm khoai với ketchup tự làm
Anna
Tổng hợp (aFamily)
Tổng hợp (aFamily)
Comment