Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tự làm ketchup ăn với khoai rán giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tự làm ketchup ăn với khoai rán giòn

    Tự làm ketchup ăn với khoai rán giòn


    Thứ sốt cà chua quyến rũ trong các món Tây bạn thường thấy thực chất không hề phức tạp, bạn có thể tự làm ketchup tại nhà và thử nghiệm mùi vị của nó với khoai lang rán giòn nhé.




    Làm nước sốt cà chua (ketchup):

    Nguyên liệu:

    2 kg cà chua chín

    2 thìa dầu ăn

    ½ chén hành tây thái nhỏ
    1 thìa tỏi băm

    2 thìa gừng băm

    1 thìa mù tạc

    1 thìa muối

    1 thìa đường

    ½ thìa hạt tiêu

    ¼ chén dấm gạo

    Cách làm:



    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu, chuẩn bị sẵn dấm và hạt tiêu



    Gừng rửa sạch, nạo hoặc băm nhỏ

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi, tiếp đến cho hành tây, gừng, mù tạc và muối vào, đun 10 phút cho mềm.



    Cà chua chọn quả chín mọng



    Khía hai đường vuông góc phía dưới quả cà chua, cho vào nước sôi chần, rồi bóc lớp vỏ bỏ đi



    Cho cà chua đã bóc vỏ vào nồi hành tây ban đầu. Tiếp đến cho đường, dấm và tiếp tục nấu. Dùng thìa nhẹ nhàng nghiền cà chua nhuyễn ra. đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại



    Tắt bếp để nước sốt nguội rồi cho vào máy xay mịn ra. Rót phần sốt vào lọ, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể dùng dần phần sốt cà chua này, bảo quản lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng liền.


    Khoai lang rán:


    Nguyên liệu:

    1 kg khoai lang

    Dầu ăn

    Muối

    Cách làm:



    Khoai lang gọt vỏ



    Cắt miếng dài và nhỏ, thái khoai xong bạn nên ngâm vào nước để không bị thâm.

    Rót dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Khoai vớt ra khỏi nước, để thật ráo rồi cho vào rán.
    Rán khoảng 3 phút đến khi khoai mềm, vớt ra.



    Tiếp theo bạn đun nóng dầu, cho khoai vào rán lần 2 trong khoảng 4 phút đến khi khoai vàng và giòn là được.
    Vớt khoai ra để ráo dầu ăn. Xếp ra đĩa rắc chút muối lên trên và thưởng thức nóng.



    Ăn khoai lang lúc còn nóng, bên ngoài giòn, bên trong mềm mịn và ngọt.



    Chấm khoai với ketchup tự làm


    Anna
    Tổng hợp (aFamily)







  • #2
    Món này lạ à nha ! Hồi nào tới giờ chỉ biết ăn khoai tây chấm ketchup chứ chưa bao giờ nghe tới khoai lang cũng ăn với ketchup .
    Anh em hãy siêng năng cầu nguyện ; hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn . (Lc4,2)

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của Khoai Lang View Post
      Món này lạ à nha ! Hồi nào tới giờ chỉ biết ăn khoai tây chấm ketchup chứ chưa bao giờ nghe tới khoai lang cũng ăn với ketchup .


      Bởi vậy nên mới phải chế biến công phu để thưởng thức Khoai Lang đó mà....kekkeke...Chứ ketchup thì chỉ cần 99 cents là mua được 1 chai ăn thoải mái rùi.....hehehehe....
      Cám ơn Sis Phng99 nhiều nha.



      Thân,
      Nahoku
      Last edited by nahoku; 23-08-2009, 03:02 PM.
      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

      Comment

      Working...
      X