Cá bông lau kho vang đỏ
Nguyên liệu:
250g cá bông lau, 1/2 trái thơm, 20ml vang đỏ, 2 cọng hành lá, 1 quả ớt sừng, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê nước màu dừa, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê bột ngọt, 2 thìa cà-phê hạt nêm.
Thực hiện:
Cá cắt lát dày vừa ăn. Lấy đầu hành đập giập băm nhỏ cùng với 1/4 quả ớt. Ướp cá với đầu hành, ớt băm, nước mắm, nước màu dừa, rượu vang đỏ, bột ngọt và hạt nêm để 10 phút cho thấm cá. Xếp thơm dưới nồi rồi cho cá lên trên kho lửa nhỏ. Trở miếng cá cho thấm, thấy nước hơi keo rắc hành lá cắt khúc, ớt cắt lát, tiêu vào nhấc xuống dùng với cơm nóng rất ngon.
Mách nhỏ:
Cá bông lau kho nên chọn miếng ruột đặc thì ngon hơn phần bộng ruột. Thơm chọn trái vừa chín tới, không bị giập, cho vào sau để thơm không bị mặn.
TheoMón ngon
Comment