Cổ cánh gà xào chua ngọt
Nguyên liệu:
Cổ cánh gà: 0,300 kg
Đường: 0,020 kg
Cà chua: 0,200 kg
Hành củ tươi: 0,050 kg
Mỡ nước: 0,050 kg
Tỏi khô: 0,030 kg
Dấm: 0,020 lít
Bột đao: 0,020 kg
Rau mùi, tương ớt, mắm muối, hạt tiêu, ớt tươi.
Cách làm:
- Cổ, cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm, để ngấm.
- Hành nhặt rửa sạch, củ hành thái mỏng, lấy một ít dọc hành cắt khúc 5 cm, chẻ dọc 2 đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên), ngâm nước lạnh cho nở xòe hoa vớt ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Dấm hòa với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào.
- Đun mỡ nóng già, cho cổ cánh gà vào rán chín vàng vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương.
- Quấy đều hỗn hợp dấm, đường đổ vào đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc ra đĩa.
Bày dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Cổ, cánh gà chín mềm, ngấm đều gia vị. Nước sốt sánh, hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi hành, tỏi đỏ đẹp màu cà chua.
TH (st)(giadinhnet)
Comment