Gà cung đình
Nguyên liệu:
1 con gà mái tơ (1,2kg), 500g thịt cua biển, 200g giò sống, 50g nấm đông cô, 10g bắp cải tím, 10g cà rốt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.
Thực hiện:
Gà làm sạch, rút xương. Cua biển rửa sạch hấp chín gỡ lấy thịt, xào sơ. Nấm đông cô thái chỉ. Bắp cải xát sợi. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
Trải miếng gà ra, xoa nhẹ nước mắm, bột ngọt, tiêu vào trong gà cho thấm, tiếp theo phết giò sống, rải thịt cua, nấm, cà rốt lên trên, cuộn tròn lại. Đem gà hấp cách thủy khoảng 30 phút, vớt ra để nguội, chiên vàng. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.
Theo Món ngon