Cà ri dê
Nguyên liệu: Ba muỗng canh xốt cà chua, hai hũ sữa chua không đường, ba lá quế khô, quế cây, năm trái bạch đậu khấu, đinh hương, một muỗng cà phê bột nghệ, một củ gừng, nước cốt chanh, ớt bột, tỏi, tiêu, 500g thịt dê.
Thực hiện:
Trộn đều xốt cà chua, sữa chua và nước. Hành, gừng băm thật nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng nước.
Chiên sơ thịt dê trên lửa nhỏ cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu.
Bắc chảo dầu nóng, cho lá quế, quế cây, bạch đậu khấu, đinh hương, ớt bột và bột nghệ vào, đảo nhanh tay chừng 30 giây. Cho tiếp hỗn hợp tỏi, gừng, đảo đều tay, khoảng một - hai phút, khi dậy mùi thơm, cho hỗn hợp xốt cà, sữa chua, muối, tiêu và nước cốt chanh, trộn đều. Cuối cùng, cho thịt dê vào hầm khoảng 45 phút. Trở thịt vài lần. Cà ri Ấn Độ không nhiều nước như cà ri Việt Nam mà nước sệt.
Dùng nóng với bánh naan hoặc bánh mì, cơm.
Theo Phụ nữ TPHCM
***Naan
(Indian tandoor-baked bread)
Naan is the famous bread from northern India that is baked in a distinctive tandoor oven. Variations of naan are found throughout Central Asia and Iran and into the Middle East. The intense heat of a tandoor is most closely replicated in the modern home by a very hot oven.