Thịt lợn kho tàu
Mùa hè được thưởng thức món ăn này kèm với canh rau muống luộc hoặc dưa chua thì ngon tuyệt, đặc biệt sẽ hấp dẫn những "thực khách nhí" trong nhà bạn nữa đấy.
Nguyên liệu:
Thịt mông sấn
(hoặc thịt ba chỉ hoặc thịt đầu rồng) : 1,000 kg
Nước hàng: 0,020 kg
Đường: 0,050 kg
Nước mắm, muối
Cách làm:
- Thịt cạo rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm, muối, đường, nước hàng, để 1 giờ cho ngấm.
- Đun thịt 10-15 phút cho ngấm mắm muối, đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi lên, hớt sạch bọt, mở hé vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước sánh là được.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt màu cánh gián nhừ nhưng không nát, vị béo, mặn dịu, hơi ngọt, nước sánh.
TH (st) Giadinh.net
Comment