Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt lợn kho tàu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt lợn kho tàu

    Thịt lợn kho tàu


    Mùa hè được thưởng thức món ăn này kèm với canh rau muống luộc hoặc dưa chua thì ngon tuyệt, đặc biệt sẽ hấp dẫn những "thực khách nhí" trong nhà bạn nữa đấy.




    Nguyên liệu:

    Thịt mông sấn

    (hoặc thịt ba chỉ hoặc thịt đầu rồng) : 1,000 kg

    Nước hàng: 0,020 kg

    Đường: 0,050 kg

    Nước mắm, muối

    Cách làm:

    - Thịt cạo rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm, muối, đường, nước hàng, để 1 giờ cho ngấm.

    - Đun thịt 10-15 phút cho ngấm mắm muối, đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi lên, hớt sạch bọt, mở hé vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước sánh là được.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Thịt màu cánh gián nhừ nhưng không nát, vị béo, mặn dịu, hơi ngọt, nước sánh.


    TH (st) Giadinh.net







  • #2
    Mèng ,....cũng thịt kho tàu mà miền Nam và miền Bắc kho hổng giống nhau.....khác xa lắc luôn...heheh......miền Nam thì thịt xắt miếng lớn, có nước dừa có hột vịt ( có người luộc hột vịt xong bóc vỏ chiên vàng rộp da, rùi mới bỏ vô kho chung với thịt heo ( hổng phải thịt lợn à nghen....hehhehe ) ......người Bắc ăn kèm cải chua, người Nam ăn kèm dưa giá....hehehe...thèm quá.....
    Cám ơn Sis Phng99 nhiều nha.



    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment


    • #3
      Còn có thêm hoa hồi và thảo quả nửa cộng thêm hắc xì dầụ...

      Comment

      Working...
      X