Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá lăng kho tộ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá lăng kho tộ

    Cá lăng kho tộ


    Cá lăng khi kho hoặc nướng, mùi vị thơm ngon và mới lạ của các món ăn này sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn.




    Nguyên liệu:

    400g cá lăng, 20g hành khô, 50g mỡ phần, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu, ít hành lá, 1 củ tỏi, vài trái ớt hiểm, gia vị muối tiêu, 1 cái thố.

    Cách làm:

    Cá sơ chế sạch. Hành lá, tỏi, ớt bằm nhuyễn. Mỡ phần xắt hạt lựu. Cá cho vào thố, ướp với: hành, tỏi, ớt, đường và nước màu khoảng 15 phút. Bắc thố lên bếp, cho mỡ phần vào, thêm nửa chén nước lạnh. Nấu lửa liu riu tới khi cạn là được.


    theo giadinhnet







  • #2
    Cá Lăng Nướng Chả

    Cá Lăng Nướng Chả


    Tuy khá đắt tiền nhưng bù lại bạn sẽ có được một món ăn sang trọng và hấp dẫn để mời khách. Chắc chắn bạn sẽ đem lại sự bất ngờ cho những người tham dự bữa tiệc.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg cá lăng tươi.

    - 100 g hành tươi + thìa là + cần tàu.

    - Mắm tôm + chanh + ớt + lạc rang

    - 2 thìa canh mẻ lọc lấy nước

    - 2 thìa canh củ riềng giã lọc lấy nước

    - 2 thìa canh nước mắm ngon

    - 2 thìa canh rượu rhum

    - 1 thìa cà phê bột cà ri

    - 1 thìa cà phê tỏi băm

    - 1/2 thìa cà phê muối

    Thực hiện:

    Làm sạch cá, lóc bỏ xương, lấy thịt gói trong vải thưa 5 phút, sau đó lấy cá ra cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị để ngấm 2 giờ. Xếp cá ra vỉ nướng chín trên lò than hồng.

    Hành, cần, thìa là rửa sạch cắt ngắn để riêng, đầu hành chẻ dọc ngâm giấm đường dọn ra đĩa, cá nướng xong xếp lên đĩa hành, dọn ăn kèm với mắm tôm, chanh, ớt, cần và thìa là, rắc lạc lên trên.


    (Theo VnExpress)






    Comment

    Working...
    X