Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vịt nấu sốt vang

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vịt nấu sốt vang

    Vịt nấu sốt vang




    Nguyên liệu:

    Vịt béo: 1 con

    Cà chua: 0,300 kg

    Mỡ nước: 0,100 kg

    Hành khô: 0,030 kg

    Khoai tây: 0,300 kg

    Hành hoa: 0,050 kg

    Bột mì: 0,030 kg

    Tỏi: 0,010 kg

    Đường: 0,030 kg

    Rượu trắng: 0,050 lít
    Nước mắm, xì dầu, muối, húng lìu

    Cách làm:

    - Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng bằng bao diêm. Ướp thịt với rượu 15 phút, sau đó rắc muối, tỏi (đã giã nát) và ít xì dầu ướp tiếp 15 phút rồi cho húng lìu vào trộn đều.

    - Đường thắng nước hàng, khi có màu nâu đậm, cho một chén nước vào đun sôi thành nước màu, cho vào thịt đã tẩm ướp.

    - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái ngang thành lát dày 1cm, ngâm nước, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch cắt ngang quả, vắt bỏ hạt, thái lát. Hành khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập, cắt khúc dài 6-7 cm.

    - Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng, vớt ra để sẵn. Cho hành khô vào phi thơm, vớt hành ra, tiếp tục cho thịt vịt vào áp chảo xém cạnh, trở đều 2 mặt rồi gắp ra.

    - Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, cho bột mì (đã hòa ít nước loãng) vào quấy đều, nêm mắm muối vừa ăn và trút nước ướp thịt vào đảo lẫn, đun sôi. Cho tiếp thịt vào, chế thêm 2 bát nước sôi, đậy vung đun 30 phút rồi bỏ khoai đã rán và hành phi vào, đun thêm 5-10 phút, cho hành hoa vào, hành chín tái là được. Múc món nấu ra đĩa to, nước vừa sền sệt, gắp hành hoa bày lên trên, ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Thịt vịt chín mềm, róc xương, khoai chín bở, nước sốt sánh sền sệt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn.



    TH (st) (Giadinh.net )







  • #2
    Cho Bánh đậu hỏi " húng lìu" còn gọi là gì nữa hong có ai biết?

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của Bánh đậu ngọt *.* View Post
      Cho Bánh đậu hỏi " húng lìu" còn gọi là gì nữa hong có ai biết?
      Đây là rau húng lỉu

      Comment


      • #4
        Bánh đậu chưa thấy hình được bác Bảy ơi !

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của Bánh đậu ngọt *.* View Post
          Bánh đậu chưa thấy hình được bác Bảy ơi !


          Xin phép bác 7 cho mình phát biểu nha.....hehehe..... "hình như" húng lìu là một loại bột gia vị giống như bột ngũ vị hương thì phải , và có màu xậm hơn màu ngũ vị hương ( ngả màu xám nâu)......Người gốc Bắc thường kho thịt , rang đậu phọng..v.v......


          Thân,
          Nahoku
          Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

          Comment


          • #6
            Nguyên Văn Bài Viết Của Bánh đậu ngọt *.* View Post
            Cho Bánh đậu hỏi " húng lìu" còn gọi là gì nữa hong có ai biết?
            Húng lìu :Thứ bột thơm dùng làm gia vị, gồm năm vị trong đó có hột cây húng dổi, hột quế và hồi.






            Comment


            • #7
              Cám ơn sis Phng99 nha, hỏng biết ngoài chợ có bán?

              Comment


              • #8
                có phải là bột cà ri hong dị sis ui?

                Comment


                • #9
                  Nguyên Văn Bài Viết Của Bánh đậu ngọt *.* View Post
                  có phải là bột cà ri hong dị sis ui?
                  Không phải bột cà ri đâu, ngoải chợ có bán đó bánh đâu ngọt à ( hảo ngọt há !!!)






                  Comment

                  Working...
                  X