Tôm càng kho nước dừa
Nguyên liệu:
150gr tôm càng
1 trái dừa
30gr hành tím bằm
20gr tỏi bằm
300gr cà chua
20gr bột năng
10ml dầu ăn
Gia vị: Ớt bột, đường, muối, bột nêm, nước mắm
Cách chế biến:
- Tôm càng lột vỏ ướp muối tiêu, hành tím, tỏi. Lăn sơ tôm qua bột năng rồi đem chiên để tôm cứng hơn.
- Phi hành, tỏi bằm với dầu ăn. Cho cà chua bằm nhỏ vào xào để lấy màu, sau đó cho tôm vào xào chung. Đổ nước dừa và gia vị vào nấu. Để lửa nhỏ khoảng 15 phút là chín.
- Xếp món ăn ra dĩa hoặc để nguyên trong thố. Dùng với cơm nóng.
Theo Phụ nữ