Sườn bò đút lò
Nguyên liệu:
• 2.5 kg sườn bò, lạng bỏ bớt mỡ nếu bạn không thích mỡ
• Muối, tiêu đen, đường, mù tạt, sốt cà
• sốt Hickory, sốt Worcestershire, lá cây hương thảo (rosemary). Những nguyên liệu này có thể tìm thấy ở siêu thị và các cửa hàng bán gia vị nước ngoài.
Thực hiện:
1/ Hỗn hợp ướp thịt: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu đen, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê lá cây hương thảo khô, 3 muỗng sốt Worcestershire.
2/ Ướp sườn bò với hỗn hợp trên từ 10-24 tiếng, để trong ngăn mát tủ lạnh.
3/ Bọc sườn bằng giấy bạc, nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 350F/170C khỏang 30 phút, sau đó giảm xuống 325F/160C tiếp tục nướng thêm khỏang 1 giờ.
4/ Hỗn hợp sốt: trộn đều 3 hộp xốt cà (700g), 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê mù tạt, 3 muỗng cà phê sốt Hickory, 3 muỗng cà phê sốt Worcestershire, ½ muỗng cà phê tiêu đen.
5/ Cho hỗn hợp sốt ở trên vào chảo, cho sườn bò vào trộn đều, để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt thấm nước sốt.
6/ Dọn dùng nóng.
Theo Phụ nữ