Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt bò nấu sốt vang

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt bò nấu sốt vang

    Thịt bò nấu sốt vang


    Món ăn này mà ăn nóng với bánh mì thì ngon tuyệt. Dưới đây là cách làm món này.




    Nguyên liệu:

    Thịt bò: 0,500 kg
    Cà chua: 0,150 kg
    Mỡ nước: 0,050 kg
    Hành khô: 0,030 kg
    Bột mì: 0,015 kg
    Tỏi: 0,010 kg
    Rượu vang: 0,100 kg
    Nước mắm, muối, hạt tiêu

    Cách làm:

    - Thịt bò (loại 2-3) rửa sạch, thái miếng bằng nửa bao diêm, ướp mắm, muối, hạt tiêu và hành tỏi giã nhỏ.
    - Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt, thái nhỏ.
    - Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào, đun to lửa, đảo nhanh tay. Khi thịt săn rắc bột mì vào đảo đều cho vàng, đổ tiếp cà chua vào xào kỹ cho lên màu. Cho 50 ml rượu cùng với nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn, cho nốt rượu vào, bắc ra. Trước khi ăn, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Thịt chín mềm, không nát, không bã, ngon ngọt đậm, vị vừa ăn, thơm mùi rượu vang.

    Ghi chú:
    - Khi cho rượu vang vào nấu phải chú ý đậy vung để hạn chế bay hơi mùi thơm rượu.
    - Không có rượu vang thì thay bằng bia với lượng nhiều gấp đôi.

    T.H (st) Giadinh.net






Working...
X