Pate gan
Nguyên liệu:
- 350gr gan heo, gà
- 250gr thịt nạc dăm heo
- 100g bơ
- 10gr hành tím
- 2 trứng gà
- 100gr ruột bánh mì
- 50ml sữa tươi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu.
- 1 khuôn nhôm hoặc thố chịu nhiệt
Thực hiện:
- Hành tím bằm nhỏ
- Trứng gà đánh bông
- Gan và thịt bằm nhuyễn
- Ruột bánh mì xé nhỏ nhúng sữa tươi để ráo
- Trộn đều tất cả thành phần thực phẩm và gia vị rồi xay nhuyễn lại bằng máy xay sinh tố.
- Cho hỗn hợp vào khuôn nhôm nướng trong lò 25 phút, nhiệt độ 250ºC (hoặc nướng bằng lò viba cũng được). Lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh 30 phút. Bơ nấu cho tan chảy sau đó đổ từ từ một lớp dày lên pate đã nguội.
- Bảo quản trong tủ lạnh
BI CAN COOK (VietFriendly)
Comment