Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chân giò nấu giả cầy

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chân giò nấu giả cầy

    Chân giò nấu giả cầy




    Nguyên liệu:

    Chân giò: 1kg

    Nghệ: 0,02 kg

    Riềng: 0,05 kg

    Hành củ tươi: 0,05 kg

    Mẻ, mắm tôm, rau ngổ

    Nước mắm, muối

    Chuẩn bị:

    - Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.

    - Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ rửa sạch giã nát, Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

    - Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.

    Thực hiện:

    - Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi xăm xắp, đậy vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ khoảng 2 tiếng, khi thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối vừa ăn, rắc dọc hành, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ.

    - Món này có thể ăn kèm với bún.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.

    T.H (st) (Theo Giadinh.net )







  • #2
    Mèng......không được ăn món này lâu lắm rùi....thèm quá , cám ơn Sis Phng99 nhiều nha.



    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment


    • #3
      Giả cày thấy ngon thiệt, hổng biết thiệt cầy ra sao
      "Life is like a river, let it flow.
      Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

      Comment


      • #4
        Nên thêm rươụ và 1 ít sữa chua khi nấụ...

        Comment

        Working...
        X