Dân dã mà ngon
Gia vị và nguyên liệu là những bí quyết tạo nên sức hấp dân của các món ăn thuần Việt. Cùng trổ tài nhé!
Miến xào thịt cua
Ngoài miến xào măng khô với lòng gà, có một món ăn khác chế biến từ miến cũng không kém phần hấp dẫn, đó là miến xào cua. Khéo léo khi chế biến món này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện thật tinh tế giữa các nguyên vật liệu cảu các món ăn.
Thực hiện:
Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 15 phút cho miến mềm và rửa sạch với nhiều lần nước. Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Trứng tráng mỏng, cắt sợi. Củ hành tây cắt mỏng. Thịt cua xào với tỏi, để riêng. Cho dầu vào chảo phi tỏi thơm, cho cà rốt, củ hành vào xào. Sau đó đổ một ít nước dùng vào, nêm nếm muối, đường, nước mắm bột gà cho vừa ăn. Cho tiếp miến vào xào cho thấm gia vị, thêm hành lá xào chung với miến cho đến khi khô nước. Múc hỗn hợp ra đĩa, xếp thịt cua lên trên mặt, để trứng tráng xung quanh, rắc ít tiêu và ngò lên trên mặt.
Thưởng thức:
Dùng nóng với nước tương thêm vài lát ớt. Miến ăn có độ dai, mùi vị thơm ngon. Cua có vị ngọt và thơm dậy mùi cua. Nếu thích ăn với tương ớt, bạn hãy thử trộn lẫn tương ớt với miến để mang lại cảm giác lạ miệng.
Comment