Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm nướng sốt rượu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm nướng sốt rượu

    Tôm nướng sốt rượu


    Mùi thơm ngầy ngậy của bơ phết lên tôm đem nướng chắc chắn sẽ làm nức mũi những "thực khách" trong gia đình bạn.




    Nguyên liệu:

    1/2 kg tôm sú, 1 nhánh mùi tây, 400ml rượu vang đỏ, 2 thìa cà-phê bơ, 1 thìa cà-phê bột năng, đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Tôm rửa sạch cắt bớt râu, để ráo. Cho tôm sống vào nồi, đổ 200ml rượu vang vào, thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, đậy nắp lại khoảng 15 phút để tôm thấm rượu và gia vị. Sau đó cho tôm lên vỉ nướng vàng. Trong quá trình nướng, phết lên mình tôm ít dầu ăn.

    2. Làm nước sốt: Cho 200ml rượu vang còn lại vào chảo, cho bơ, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, bột năng hòa với ít nước vào, đun sôi.

    3. Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên, thêm mùi tây, dùng nóng.

    Mách bạn:
    Để tôm thơm hơn, khi nướng bạn có thể phết bơ lên thay cho dầu ăn.


    Theo Tiếp thị gia đình







  • #2
    oái, nói là tôm sao mà dòm giống con tép quá vậy........................... ấy chết........................... chuồn thôi

    Comment

    Working...
    X