Cá hấp kim chi sen
Nguyên liệu:
400g phi-lê cá lóc
200g kim chi củ sen
1 thìa cà-phê gừng xay
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà-phê ớt bột
1 thìa cà-phê dầu gừng tiêu
1 nhánh hành lá, dầu ăn.
Cách làm:
1. Cá rửa sạch, dùng dao bén khía nhiều đường song song nhưng không làm đứt rời miếng cá. Cho cá và kim chi sen vào tô, ướp với một ít dầu ăn, hạt nêm, tiêu, ớt bột, gừng, dầu vừng trong khoảng 15 phút cho thấm.
2. Xếp các và kim chi sen vào thố, cho vào xửng hấp chín. Cuối cùng thêm hành lá tưới sợi.
3. Dùng nóng với cơm trắng. Dọn kèm nước tương, giấm, tương ớt.
Mách bạn:
Bạn nên dùng cá lóc để có phi-lê dày. Cá phải tươi để có độ dai tự nhiên, không bở.
Theo Tiếp thị gia đình