Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

4 món bổ dưỡng và lạ miệng mùa hè

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 4 món bổ dưỡng và lạ miệng mùa hè

    4 món bổ dưỡng và lạ miệng mùa hè


    Những ngày hè óng bức, ngột ngạt đang kéo đến. Hãy chuẩn bị cho tổ ấm của bạn những món ăn bổ dưỡng và dịu mát để xua tan cai nóng mùa hè.


    Củ cải đường nấu thịt băm




    Nguyên liệu:

    150g thịt xay, 300g củ cải đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1,5 lít nước dùng, 1 thìa cà phê đầu hành lá, hành ngò.

    Thực hiện:

    Củ cải cắt gốc, chà sạch đất, cắt khoanh. Ướp thịt với đầu hành lá, 1/2 thìa cà phê hạt nêm tiêu, vo viên nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước dùng, thả thịt vào nối, nước sôi lại hớt bọt. Tiếp theo cho củ cải vào, đun lửa lớn. Nêm vừa ăn, tắt bếp

    Bày ra tô. Trang trí hành ngò lên trên.







  • #2
    Súp cà chua bánh mì chiên

    Súp cà chua bánh mì chiên




    Nguyên liệu:


    100g thịt xay, 100g giò sống, 100g cá thác lác, 1 quả trứng, 3 lát bánh mì sanwich, 2 trái cà chua lớn, 4 trái cà chua bi, 1 thìa cà phê hành lá xắt nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột năng, 1/2 lít nước dùng, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Bánh mì sanwich cắt hạt lựu, bỏ 4 góc viền xung quanh. Cà chua bi cắt múi cau. Cà chua lớn rửa sạch, cắt nhỏ xay nhuyễn với nước dùng nêm đường, hạt nêm, bột năng hòa với nước lạnh đun sôi. Tắt bếp.

    Trộn đều thịt xay, giò sống, cá thác lác với hành lá xắt nhuyễn, vo viên vừa ăn. Đập trứng, đánh tan, cho thịt viên vào. Đun sôi chảo dầu, lăn từng viên thịt qua bánh mì sau đó cho vào chảo dầu chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Múc súp ra tô, cho bánh mì chiên lên trên cùng với cà chua bi.






    Comment


    • #3
      Phi - lê cá hồng xốt kiwi

      Phi - lê cá hồng xốt kiwi




      Nguyên liệu:

      500g phi-lê cá hồng, 1 trái kiwi, 1 thài cà phê tỏi băm, 1/2 chén nước cốt thơm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thài cà phê dầu ăn, ngò trang trí.

      Thực hiện:

      Phi lê cá rửa sạch, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu tỏi băm, 2 thìa cà phê nước thơm trong 15 phút. Kiwi rửa sạch, cắt hạt lựu. Nướng cá trên than hồng cho vàng 2 mặt. Cá chín cho ra đĩa để riêng.

      Phi thơm tỏi băm, cho kiwi vào xào nhanh tay. Cho nước cốt thơm còn lại vào, nêm hạt nêm, đường cho vừa ăn. Trút xốt kiwi lên cá. Dùng nóng với cơm.






      Comment


      • #4
        Chè nha đam hạt sen

        Chè nha đam hạt sen




        Nguyên liệu:

        300g nha đam, 150g hạt sen, 120g đường, 1 ống vani, 1 lít nước.

        Thực hiện:

        Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen bỏ tim, luộc mềm. Đun sôi nước với nha đam, hạt sen. Hớt bọt. Nêm đường vừa ăn. tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh.

        Theo Món ngon






        Comment

        Working...
        X