Lươn um thơm cà
Vật liệu:
1 con lươn 700g,
1/2 trái thơm,
4 trái cà chua,
200g cần,
1 muỗng canh sả và ớt băm nhuyễn, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 trái ớt sừng đỏ cắt lát, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhỏ, 1 lít nước dùng, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối.
Thực hiện:
Lươn làm sạch, cắt khúc dài 4cm, ướp nước mắm + đầu hành lá.
Thơm rửa, bỏ lõi, cắt lát dày 1cm.
Cà chua rửa, bỏ cuống, cắt múi cam.
Cần cắt gốc, nhặt rửa, vẩy ráo, cắt khúc dài 2cm.
Phi vàng tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thơm + cà chua + muối + đường vào xào 1 phút nhấc xuống.
Phi vàng sả và ớt trong dầu ăn, cho lươn vào xào trên lửa lớn 1 phút, cho hạt nêm vào tiếp tục xào trên lửa lớn 1 phút, cho thơm và cà + ớt cắt lát vào xào 1 phút, cho nước dùng vào, sôi lại cho cần cắt khúc vào khuấy đều nhấc xuống.
Giữ nóng lươn um trên bếp, dọn dùng với bún tươi + rau cần + rau tần ô + nước mắm và ớt cắt khoanh.
Theo Phụ nữ TPHCM