Gỏi nghêu ớt chuông
Vật liệu:
500g nạc nghêu,
1 trái ớt chuông,
1 củ hành tây,
2 trái khế chua,
1 trái dưa leo,
1 trái ớt sừng đỏ,
50g cà rốt sợi ngâm dấm đường, 100g đậu phộng rang vàng, 1 muỗng canh ngò gai và rau thơm cắt nhỏ, 1 muỗng canh tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu. Xà lách và ít lá rau thơm trang trí.
Thực hiện:
Nạc nghêu ướp đầu hành lá và tiêu, đem hấp chín.
Ớt chuông bỏ cuống và hạt, bào sợi ướp dấm và đường 15 phút, cho ra rổ vắt ráo.
Hành tây bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường 10 phút, cho ra rổ vắt ráo, gỡ rời.
Khế róc cạnh, bào sợi dọc, vắt ráo, gỡ rời.
Ớt sừng bào sợi, ngâm trong nước đá 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
Dưa leo cắt dọc bỏ hạt, bào sợi dọc.
Cà rốt sợi vắt ráo, gỡ rời.
Cho vào thố trộn đều: nạc nghêu + ớt chuông + ớt sừng + hành tây + khế + dưa leo + cà rốt sợi + muối + đường + dầu ăn + tỏi phi + 1/2 đậu phộng rang + ngò gai và rau thơm cắt nhỏ.
Bày gỏi nghêu vào đĩa, rắc đậu phộng lên trên, trang trí sà lách và rau thơm vào góc đĩa, dọn dùng với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Theo Phụ nữ TPHCM
Comment