Bí đỏ xào nghêu
Nguyên liệu:
- 100g thịt nghêu
- 350g bí đỏ, loại thịt đỏ
- 100g nấm đông cô (loại tươi),
- 50g củ hành tây (1 củ nhỏ), 2 cọng hành lá, 10g tỏi băm, bột nêm, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Nghêu rửa sạch, để ráo.
(Nếu mua tươi thì phải mua hơn 1kg, ngâm nước, rồi rửa sạch, bỏ vào nồi đậy nấp lại cho ngêu mở miệng ra, lấy thịt, để vào tô khoảng 100g thịt nghêu).
- Bí gọt vỏ, dùng dao răng cưa thái thành từng khoanh dài 4cm, ngang 0,5cm đến 1cm.
Hành lá thái khúc dài 1,5cm
- Nếu không có nấm đông cô, có thể thế nấm rơm, hay nấm champignon de Paris. cắt làm tư, nấm rơm thì làm hai hay để nguyên nấm, nếu nấm nhỏ.
- Phi thơm tỏi với 2 muỗng súp dầu ăn, cho nghêu vào đảo đều rồi cho bí đỏ và nấm đông cô vào xào cùng 3 thìa súp nước.
- Nêm gia vị gồm 1 muỗng súp bột nêm và 2 muỗng cà-phê đường. Khi bí đỏ chín hơi mềm, cho hành tây vào xào thêm 1 phút, tắt lửa.
- Bày ra dĩa. Rắc hành lá hay rau mùi lên cho thơm
Theo Nấu ngon
Comment